KỲ 2: LÊN MEN TRONG NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG MANG LẠI GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO CON NGƯỜI
Nước mắm là một chất gia vị lỏng được lên men từ cá trong thời gian từ 16 đến 24 tháng với công thức vàng 3 cá 1 muối
Nước mắm là sản phẩm có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, chống lại các gốc tự do và các loại oxy phản ứng
Nước mắm rất giàu hydrolysat protein, cải thiện khả năng sử dụng của cơ trong việc sản xuất cơ bắp và sửa mô
Dinh dưỡng trong nước mắm nguyên chất.
Người tiêu dùng thường ăn rau và thịt lên men vì có giá trị dinh dưỡng cao. Ở nhiều nơi, thực phẩm lên men cũng là một món ăn tinh tế, mang hương vị của văn hóa, chẳng hạn như kim chi Hàn Quốc hay bắp cải của Đức.
Giá trị dinh dưỡng trong nước mắm cá cơm nguyên chất.
Hàng trăm năm trước, quá trình lên men được sử dụng để bảo quản thực phẩm, và sau đó được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng.
Ở Mỹ, các sản phẩm lên men thường được ưa chuộng, vì gần 85% hệ thống miễn dịch của bạn nằm trong đường ruột và thực phẩm lên men cải thiện tính đa dạng của vi khuẩn.
Khi vi khuẩn trong đường tiêu hóa (GI) của bạn không được cân bằng, nó có thể gây ra dị ứng, bệnh tự miễn dịch và thậm chí ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn.
Với sự chú ý ngày càng tăng của giới truyền thông đối với tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khoẻ tổng thể, nhiều người đang trở nên mệt mỏi với các thực phẩm chế biến và những tuyên bố về những sản phẩm không rõ ràng nguồn gốc.
Những thay đổi này dẫn người ta trở lại để tìm hiểu về một số phương pháp nấu ăn cổ xưa, bao gồm lên men và sử dụng thực phẩm lên men trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
Trong khi nhiều thực phẩm lên men phổ biến là rau thì nghiên cứu đã xác định được enzyme và peptide tìm thấy trong nước mắm cá cơm liên quan đến chất kích thích hệ miễn dịch và sửa chữa mô.
Protein Hydrolysates và hoạt động chống oxy hoá có trong nước mắm nguyên chất.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy hydrolysat protein được tạo ra trong quá trình lên men, có lợi cho sức khoẻ con người.
Điều này có nghĩa là protein thủy phân được tìm thấy trong nước mắm cá cơm có thể làm giảm sự đề kháng insulin của bạn, do đó làm giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa và đái tháo đường tuýp 2. Tác động của hydrolysates protein hiện diện chỉ khi bạn tiêu thụ nước mắm. Không có tác dụng kéo dài sau khi thủy phân được chuyển hóa.
Trong quá trình lên men enzyme cũng được tạo ra giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn và đóng một vai trò trong việc giải phóng các gốc tự do. Căng thẳng oxy hóa và sản xuất tự do gốc có liên quan mật thiết đến sự lão hóa và các bệnh như viêm khớp, ung thư và các bệnh thoái hóa khớp.