KHÁM PHÁ TÁC DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA THỰC PHẨM LÊN MEN TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY

Ngày đăng: 10:44 AM 11/12/2023 - Lượt xem: 834

KỲ 3: NƯỚC MẮM THUẬN HƯNG - LÊN MEN TỰ NHIÊN AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ


Quá trình lên men tự nhiên và ủ mắm sẽ tạo ra 8 loại axit amin, trong đó có 5 loại axit amin tốt cho sức khỏe như: Valine, Isoleucine, Phenylalanine, Methionine và Lysine. Valine: Giúp kích thích vị giác làm người ăn cảm thấy ngon miệng, hỗ trợ điều hòa cơ thể cũng như giúp bạn dễ ngủ.

Người tiêu dùng lựa chọn nước mắm Thuận Hưng tại siêu thị Coopmart Phan Thiết, Bình Thuận


Nước mắm là sản phẩm lên men từ các loại cá, là gia vị Quốc hồn Quốc túy của bữa ăn gia đình Việt Nam. Nó không đơn thuần là một loại gia vị thiết yếu luôn có mặt trong bữa ăn gia đình mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe.

Không chỉ giúp cho bữa ăn thêm phần đậm đà mà nước mắm còn là biểu tượng cho sự gắn kết, yêu thương và chia sẻ.

Hộp quà sức khoẻ Nước mắm Thuận Hưng


Như lời chia sẻ của ông Trần Trọng Thái - Giám đốc Thương mại, người tiêu dùng lựa chọn nước mắm Thuận Hưng vì các giá trị dinh dưỡng tự nhiên của sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm. Nước mắm Thuận Hưng được sản xuất từ những nguyên liệu có chất lượng cao cùng với bí quyết gia truyền trong phương pháp nén gài truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác. Cá để làm mắm phải là loại cá cơm than trưởng thành, béo mập và giàu đạm.  Không chỉ vậy, để tạo ra được nước mắm với hương vị riêng biệt, Thuận Hưng còn sử dụng muối hạt tinh khiết được sản xuất từ Cà Ná, Ninh Thuận. Muối được mua về không dùng ủ cá ngay mà được bảo quản từ 1-2 năm cho nước chạc chảy đi nhằm giảm bớt độ mặn cũng như loại bỏ các thành phần ảnh hưởng tới chất lượng của mắm.

Đoàn công tác của Hội Doanh nghiệp Bình Thuận tham quan Nhà máy Thuận Hưng

 

Thời gian tối thiểu cho quá trình lên men tự nhiên trong nước mắm truyền thống là 18-24 tháng. Với những khách hàng quan tâm đến chất lượng nước mắm – như Nước mắm Thuận Hưng thì nước mắm phải làm từ cá cơm tươi, trộn với muối tinh, ủ trong thùng gỗ dưới thời gian từ 18-24 tháng để quá trình lên men, thủy phân thịt cá và tạo hương được thực hiện tự nhiên, trọn vẹn và cho ra nước mắm có chất lượng tốt nhất.

Ông Trần Trọng Thái - Giám đốc Thương Mại Nước mắm Thuận Hưng giới thiệu về Quy mô và quy trình sản xuất của Nước Mắm Thuận Hưng


Với đội ngũ nhân sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm đồng thời kết hợp giữa truyền thống và khoa học, sự đầu tư nhà xưởng, thùng gỗ và lựa chọn khắt khe nguồn nguyên liệu (cá, muối), cùng sự chăm sóc tỉ mỉ,  luôn mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm Nước mắm ngon nhất, giàu dinh dưỡng nhất và an toàn nhất.

 

 

Facebook