NƯỚC MẮM GIẢM MẶN CHO SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG

Ngày đăng: 11:27 AM 30/12/2023 - Lượt xem: 739

Chén nước chấm từ lâu đã xuất hiện trong các bữa cơm gia đình Việt. Thế nhưng, nhiều chị em nội trợ hiện đại ngày nay đã có ý thức hơn về vấn đề ăn mặn và biết ưu tiên sử dụng các loại gia vị tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như nước mắm giảm mặn. Vậy nước mắm giảm mặn là gì? Có ngon và tốt cho sức khỏe không? 

                               

1. Nước mắm MẶN và những tác hại không ngờ đối với sức khỏe 

Đa số trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt luôn xuất hiện một bát nước mắm. Đôi khi, bát nước chấm này còn đóng vai trò là trung tâm của cả bữa ăn, thể hiện bản sắc riêng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Chính vì thế mà có không ít người hình thành nên thói quen ăn mặn.

Tuy nhiên, ăn nước mắm có độ mặn cao nghĩa là bạn đang dung nạp một lượng muối rất lớn vào cơ thể. Việc duy trì thói quen này trong một thời gian dài tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường cho sức khỏe như:

  • Tăng huyết áp: Nạp nhiều muối làm co mạch, tăng sức cản ngoại vi gây huyết áp cao và có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ…
  • Bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim: Ăn mặn nhiều gây khát nước, khiến bạn phải bổ sung nhiều nước. Lúc này lượng nước lớn làm tăng tuần hoàn máu và khiến tim phải hoạt động mạnh hơn, lâu dần dẫn đến suy tim.
  • Các bệnh về thận: Lượng muối lớn làm cơ thể phải nạp nhiều nước, tăng tuần hoàn máu cầu thận và khiến thận hoạt động nhiều hơn để lọc máu, dần dần làm cho thận bị tổn thương.
  • Viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày: Muối có khả năng kết hợp với vi khuẩn HP làm cho dạ dày bị viêm loét, đau đớn, đồng thời tăng nguy cơ ung thư dạ dày hoặc làm giảm hiệu quả khi chữa trị ung thư dạ dày.
  • Hen suyễn: Ăn quá mặn có thể khởi phát các cơn hen suyễn và tăng khả năng mắc các bệnh lý về xương, tim mạch, thận…
  • Yếu xương: Sử dụng lượng muối lớn làm giảm canxi từ xương, khiến cho xương trở nên yếu, dễ bị gãy và tăng nguy cơ loãng xương.

                                       

2. Nước mắm giảm mặn là gì?

Đứng trước xu hướng tiêu dùng hiện đại ngày nay, nhiều người đã quan tâm và chú trọng hơn về độ mặn của nước mắm, cũng như đề cao sức khỏe cho cả bản thân và gia đình. Vì thế, những sản phẩm có hàm lượng muối thấp hoặc có công nghệ giảm mặn là ưu tiên hàng đầu của nhiều chị em nội trợ. Trong đó, nước mắm giảm mặn là một sản phẩm không thể bỏ qua.

Nước mắm giảm mặn ứng dụng công nghệ giảm mặn, rút bớt muối so với nước mắm cốt nhưng vẫn không mất đi vị ngon đậm đà vốn có. Nhờ đó, nước mắm giảm mặn giúp thay đổi thói quen ăn mặn của người Việt và bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi.

Có thể nói rằng, nước mắm giảm mặn là một giải pháp mới cho bữa ăn thời hiện đại – giúp bữa ăn không chỉ ngon mà còn đảm bảo về mặt sức khỏe. Lựa chọn sản phẩm nước mắm giảm mặn chất lượng giúp bạn có trải nghiệm bữa ăn thêm an toàn và trọn vẹn.

 

3. Nước mắm giảm mặn – “khẩu vị mới” cho tim mạch khỏe

Với mong muốn tất cả mọi người vừa được sử dụng nước mắm mang đậm “quốc hồn quốc túy” của người Việt, vừa bảo vệ tốt cho sức khỏe, nước mắm giảm mặn được chế biến từ những sản vật của biển cả và được các chuyên gia nghiên cứu sáng tạo theo công thức rút bớt muối nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Nổi bật trên thị trường là dòng nước mắm truyền thống thương hiệu Thuận Hưng 50 và 60 độ đạm, ứng dụng công nghệ tách muối giảm mặn được làm từ nguồn cá cơm tuơi, mang đến cho người tiêu dùng những dòng nước mắm ngon, giàu dinh dưỡng và hài hòa trong từng món ăn của người Việt.

 

{NGUỒN: DANHGIANUOCMAM.COM}

 

Facebook